health and beauty, resort and relaxation concept - couple in spa salon getting massage

9 yếu tố giúp bạn kinh doanh Spa thành công

Ngành Spa là ngành có khả năng đem lại thu nhập tốt và ổn định, tuy nhiên không phải Spa nào cũng thành công và đạt kết quả như mong đợi. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ thành công của việc kinh doanh Spa. Sau đây là 9 yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cho việc kinh doanh Spa đạt hiệu quả.

Yếu tố đầu tiên: Kỹ năng và kiến thức là tiêu chí hàng đầu

Muốn có thu nhập tốt bằng nghề spa, trước tiên bạn phải đăng ký các khóa học để được cấp chứng nhận bài bản. Hãy đảm bảo rằng bạn có sự am hiểu đầy đủ và toàn diện về cấu tạo da, các loại da,…các nguyên lý chăm sóc da một cách khoa học.

Kỹ năng là yếu tố quan trọng

Kiến thức phải dựa trên kỹ thuật để biến thành kỹ năng. Các kỹ năng: massage, trị liệu,…phải thuần thục và hiệu quả. Tùy thuộc vào dịch vụ và định hướng phát triển mà mỗi spa có các dịch vụ đặc thù.

Yếu tố 2: Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Xác định đúng và trúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp cho spa tiết kiệm được chi phí quảng cáo tới những đối tượng khó sử dụng dịch vụ của bạn.

Tập trung nhân, vật lực tác động đến khách hàng mục tiêu của spa hiệu quả hơn việc bạn quảng cáo ồ ạt nhưng không khả thi. Đương nhiên, mỗi một tệp khách hàng mục tiêu khác nhau sẽ có các chiến dịch truyền thông khác nhau.

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Yếu tố 3: Sử dụng thuần thục các loại máy móc và sản phẩm làm đẹp

Thời đại công nghệ giúp chúng ta tiết kiệm sức lao động hơn nhưng cũng đặt ra yêu cầu “hội nhập” cho người sử dụng nó. Hãy đảm bảo rằng bạn am hiểu và biết cách sử dụng các thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại.

Tuyệt đối không được sử dụng sai chức năng hay không sử dụng được hết tính năng của trang thiết bị. Hành động này khiến khách hàng đánh giá spa bạn thiếu chuyên nghiệp và họ sẽ không quay trở lại nữa.

Yếu tố 4: Đầu tư cho nhận diện thương hiệu

Thương hiệu chính là vũ khí phân biệt spa của bạn với những spa khác trong cùng lĩnh vực. Hãy cố gắng tạo dấu ấn chuyên nghiệp với khách hàng.

Thương hiệu của bạn được truyền tải qua logo, slogan. Hãy sáng tạo thông điệp tạo ấn tượng với khách hàng, làm sao để khách hàng khó có thể quên đơn vị của bạn.

Bên cạnh đó, đừng quên in logo, slogan spa của mình lên những sản phẩm, quà tặng, thẻ khách hàng,…để họ nhớ đến thương hiệu của bạn

Yếu tố 5: Marketing vô cùng quan trọng

Kết quả hoạt động của spa có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào cách thức marketing của doanh nghiệp. Nếu không có kiến thức về marketing, bạn có thể thuê nhân viên hoặc các Agency để quản lý nội dung marketing spa của bạn. Đừng quên khai thác các nền tảng truyền thông số: Facebook, Instagram, Youtube,… để mở rộng đối tượng.

Yếu tố 6: Phát triển đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Dịch vụ sale của spa đã làm việc hiệu quả? Nhân viên tư vấn sẽ là người tiếp xúc với khách hàng trước tiên. Ấn tượng về văn hóa doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh giá dựa trên đội ngũ tư vấn. Khả năng tư vấn thuyết phục của nhân viên sale sẽ quyết định khách hàng có đến spa sử dụng dịch vụ hay không.

Đội ngũ tư vấn kết hợp với dịch vụ chuyên nghiệp

Yếu tố 7: Hoàn thiện các chương trình chăm sóc khách hàng

Một điều không thể thiếu để gắn kết khách hàng với spa là làm thẻ thành viên để họ quay trở lại. Làm thẻ khách hàng thân thiết là cách chăm sóc khách hàng hiệu quả. Bên cạnh đó, thẻ tích điểm cũng là một phương pháp ưu đãi níu chân khách hàng. Khi có chương trình giảm giá, khách hàng sẽ được chiết khấu và muốn được sử dụng dịch vụ nhiều hơn để tích lũy điểm.

Yếu tố 8: Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Chất lượng phục vụ phải dựa trên phương thức lấy ý kiến đánh giá của khách hàng thì mới khách quan. Thường xuyên lắng nghe nguyện vọng của khách hàng để cải thiện cách thức hoạt động của spa. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên của bạn biết lắng nghe ý kiến nguyện vọng của khách hàng.

Yếu tố cuối cùng: Sử dụng phần mềm để kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn quản lý doanh nghiệp bằng sổ tay hay excel thì rất bất lợi. Hãy trang bị phần mềm để tăng tính chuyên nghiệp trong việc xử lý những tình huống phức tạp, dễ dàng truy xuất thông tin. Tối ưu hóa việc quản lý bằng phần mềm sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều

> Kinh nghiệm vô cùng quan trọng: Tuyển người quản lý Spa như thế nào?


Hi vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về các yếu tố quan trọng để kinh doanh Spa thành công. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn setup và vận hành tối ưu spa nhé.